วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณสวนป่าบุญศรีเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีเป็นประธานเปิดโครงการและมอบรางวัล , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวรายงานในโครงการเสริมสร้างอัตลักษณ์ลูกแม่โจ้ : สืบฮีตโตยฮอยลอยกระทงวิถีเกษตร วิถีแม่โจ้ ประจำปี 2566 “ สืบฮีต สานฮอย แอ่ว กอย กิ๋น เล่น ” #ยี่เป็งแม่โจ้
โดยโครงการดังกล่าวนั้นเป็นความร่วมมือระหว่างกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะศิลปศาสตร์ วิทยาลัยบริหารศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษา เพื่อเป็นการสืบสานประเพณียี่เป็งวัฒนธรรมของชาวล้านนา และส่งเสริมความรู้ ทักษะวิชาการ สังคม ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมกาารประกวดกระทงเล็ก ประเภทสวยงามจากวัสดุธรรมชาติ และประดิษฐ์สร้างสรรค์ การประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ประเภทนักศึกษาและบุคลากร รวมทั้งตลอดงานร่วมสนุกกับซุ้มการละเล่นพื้นบ้าน บ้านผีสิง กิจกรรมฐานเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม ชมหนังกลางแปลงบรรยากาศย้อนยุค อิ่มอร่อยกับอาหารกาดมั่วคัวฮอม
ปรับปรุงข้อมูล : 27/11/2566 10:36:13     ที่มา : อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 119