วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดพิธีดำหัวผู้อาวุโส และอธิการบดี ประจำปี 2567 ร่วมสืบสานประเพณี ปีใหม่เมือง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานอวยพรปีใหม่ โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้แทนกล่าวขอขมาและขอพร จากนั้นคณะผู้บริหาร ผู้แทนแต่คณะ/สำนัก ร่วมประเคนของดำหัวผู้อาวุโส ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
พิธีดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโสของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการร่วมขอขมา คารวะผู้อาวุโส และเป็นการสืบสานประเพณีปีใหม่เมืองของชาวล้านนา หรือประเพณีปีใหม่ไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้คงอยู่สืบไป
ปรับปรุงข้อมูล : 19/4/2567 19:28:46     ที่มา : อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 30

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร จัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส ประจำปี 2567
วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2567 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีดำหัวผู้อาวุโส ผู้บริหารมหาวิทยาลัย และผู้บริหารสำนักวิจัยฯ เนื่องในเทศกาลปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2567 นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รักษาการรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ผู้บริหาร และบุคลากรสำนักวิจัยฯและมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ โอสถาพันธุ์ อดีตผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นตัวแทนผู้อาวุโส ในการกล่าวขอขมาและขอพร ณ ห้องรับรอง ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้
1 พฤษภาคม 2567     |      19